Trường Cao Đẳng Điện lực miền Trung - 04 Nguyễn Tất Thành - Hội An - Quảng Nam
 
 
   
  Đào tạo
        Tin tức

HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/6

TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA

Trong những năm của thập kỷ 60, nhiều dấu hiệu cho thấy sự phát triển ngày càng tăng của sự suy thoái môi trường ngày một rõ ràng hơn, con người đã bắt đầu nhận thức được về những ảnh hưởng có hại của mình đối với môi trường sống.

Hội nghị của Liên Hợp Quốc về Con người và Môi trường tổ chức tại Stockholm (thủ đô Thụy Điển) trong thời gian 5 - 6/6/1972 là kết quả của những nhận thức mới này, là hành động đầu tiên đánh dấu sự nỗ lực chung của toàn thể nhân loại nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường. Trong Hội nghị này, Chương trình Môi trường của Liên Hợp Quốc (UNEP) cũng đã được thành lập vào ngày 5/6/1972. Kể từ đó, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 5/6 hàng năm làm ngày Môi trường Thế giới và khuyến khích những người dân, Chính phủ và các tổ chức của tất cả các nước trên thế giới tổ chức các hoạt động nhằm cải thiện môi trường ở nước mình trong ngày này.

Sự kiện này làm cho các vấn đề môi trường mang tính nhân văn; trao quyền cho mọi người để trở thành tác nhân tích cực của quá trình phát triển bền vững và bình đẳng; nâng cao hiểu biết của các cộng đồng về vai trò then chốt làm thay đổi hành vi hướng tới các vấn đề môi trường; ủng hộ mối cộng tác để đảm bảo rằng, tất cả các quốc gia và các dân tộc được hưởng một tương lai an toàn và thịnh vượng hơn.

Mỗi năm, Liên Hợp Quốc chọn một thành phố làm nơi tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới. Chính phủ và thành phố nước chủ nhà sẽ hợp tác với UNEP tạo ra bầu không khí cho sự kiện này. Chủ đề, khẩu hiệu và logo sẽ được chọn để làm trọng tâm cho các tài liệu tuyên truyền về Ngày Môi trường Thế giới, cũng như các hoạt động cổ động trên phạm vi toàn cầu.

Từ năm 1982, Việt Nam cũng đã hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm ngày ngày Môi trường Thế giới trong phạm vi cả nước. Hàng năm Bộ Tài nguyên và Môi trường thường phối hợp với các cơ quan liên quan phát động và tổ chức sôi nổi ngày lễ này ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước với các hoạt động như: tổ chức các chiến dịch làm sạch đẹp môi trường sống, môi trường làm việc... và cũng chọn ra một địa phương đại diện làm nơi tổ chức các hoạt động trọng tâm cho cả nước.

Với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, Ngày Môi trường thế giới 2017 nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên. Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới được Bộ TN&MT, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức vào tối ngày 04 tháng 6 tại thành phố Bà Rịa.

“Tháng hành động vì môi trường” sẽ bao gồm nhiều hoạt động chính, chẳng hạn: Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái năm 2017; Tổ chức các hoạt động hường ứng Ngày quốc tế về Đa dạng sinh học năm 2017; Hội thảo “Phụ nữ Việt Nam trong công tác bảo vệ tài nguyên thiên nghiên và môi trường”; Tổ chức lớp học môi trường cho học sinh trung học cơ sở; Truyền hình trực tiếp Lễ phát động “Thánh hành động vì môi trường” và trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2017 v.v…

Thực hiện Công văn số 3792/EVNCPC-KT+VP ngày 19/5/2017 của Tổng Công ty Điện lực miền Trung về việc tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05 tháng 6 năm 2017, Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung đã và đang triển khai các hoạt động bao gồm:

- Tuyên truyền trong CBVC và HSSV về lịch sử “Ngày Môi trường Thế giới”, Hưởng ứng của Việt Nam nhân “Ngày Môi trường Thế giới”; Treo băng rôn trong khuôn viên Nhà trường.

- Tổ chức CBVC và HSSV vệ sinh vào chiều thứ sáu hàng tuần.

- Tham gia các hoạt động do Tổng Công ty và địa phương tổ chức.

Với những hoạt động thiết thực nêu trên, trong khả năng và điều kiện hiện có, Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Trung về việc tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường”, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người và xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp.Người đăng:  admin

Các thông tin liên quan:
 
12345...
   
 

16/3/2018
Thông báo V/v học lại các học phần khóa K12C, K13C
8/3/2018
Thông báo v/v học lại các học phần các khóa
5/3/2018
Thông báo cấp học bổng du học Nhật Bản
23/2/2018
Thông báo v/v tổ chức học lại, học cải thiện khóa K12C, K13C, K14C, K25T
1/2/2018
Thông báo v/v làm khóa luận tốt nghiệp khóa K12C
QUYẾT ĐỊNH "V/v Ban hành Quy trình tổ chức và mức thu phí học lại, học ghép, học cải thiện"
31/1/2018
Kế hoạch về việc tuyển sinh năm 2018
22/1/2018
Thông báo v/v hướng dẫn SV khóa K12C, K25T đăng ký thực tập tốt nghiệp
18/1/2018
Thông báo kế hoạch HSSV nghỉ Tết Mậu Tuất 2018
11/1/2018
Thông báo điều chỉnh lịch học khóa K13C
4/1/2018
Điểu chỉnh lịch học lớp K26T