TIN TỨC

Tổ chức thành công khóa học về Công nghệ lò phản ứng lần thứ III
Từ ngày 2 – 6/11/2015, Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân (KH&KTHN) đã tổ chức khóa đào tạo về Công nghệ lò phản ứng lần thứ III. Đây là khóa đào tạo thứ 3 trong năm nay thuộc chương trình hợp tác về phát triển nguồn nhân lực hạt nhân giữa Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (Vinatom) và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản (JAEA) được thực hiện tại Viện. Trước đó, Viện KH&KTHN cũng đã tổ chức các khóa về “Sẵn sàng ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân” và “Quan trắc phóng xạ môi trường”. Tham gia giảng dạy, ngoài các giảng viên Việt Nam, còn có sự phối hợp của 2 chuyên gia Nhật Bản là TS. Yoshihiro Nakano và GS. Masahide Suzuki. Khóa đào tạo đã thu hút được 16 học viên đến từ nhiều đơn vị công tác khác nhau, bao gồm: Ban Quản lý Dự Án Điện Hạt Nhân Ninh Thuận, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Điện lực, Trường Cao Đẳng Điện Lực Miền Trung, Viện Công nghệ Xạ hiếm và Viện Khoa học & Kỹ Thuật Hạt nhân.
CEPC- một ngôi trường tuyệt vời!
Mùa hè năm ngoái, tôi đã đến Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung (Central Electric Power College - CEPC) với tư cách là một sinh viên trao đổi cùng với ba người bạn và chúng tôi đã ở lại đó một tháng. Trước khi tôi đến Việt Nam, tôi rất nhút nhát và không thể nói được những gì tôi muốn nói bằng tiếng Anh nên tôi quyết định đến CEPC để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Bây giờ, tôi thay mặt cho nhóm 4 sinh viên Nhật Bản muốn kể một câu chuyện về cuộc sống sinh viên trao đổi của mình tại CEPC và tôi hy vọng bạn sẽ rất thú vị về CEPC....
Du học sinh của Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung tại Nhật Bản
Đến xứ sở Hoa Anh đào học tập không chỉ là mơ ước của sinh viên Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung (CEPC) mà còn là niềm tự hào của các thầy cô giáo, cán bộ viên chức đang giảng dạy và công tác tại Trường; Hành trình 5 năm thực hiện chương trình trao đổi sinh viên với Trường Cao đẳng Công nghệ quốc gia Anan Nhật Bản (ANCT), đến nay đã có 05 sinh viên các khóa cao đẳng K8, K9, K11 đến Trường Anan học tập, nghiên cứu. Học bổng được cấp cho sinh viên CEPC thường bắt đầu vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm với thời gian trong khoảng từ 3 đến 7 tháng. Bên cạnh thời gian học tiếng Nhật, làm nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giáo sư trường Anan, các bạn sinh viên của CEPC còn được tham gia hầu hết các hoạt động ngoại khóa, lễ hội địa phương và được thăm nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản.
Trường Đại học Kỹ thuật Fukui (Nhật Bản) đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Điện lựu miền Trung
Trường Đại học Fukui thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung
Kiểm tra và cấu hình mạng với DOS
Một số lệnh cơ bản trong kiểm tra và cấu hình mạng
Tin mới nhất
Tin đọc nhiều nhất


Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung
Phòng Quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế
Email:
nckh@cdmt.vn
Lượt truy cập: 176651