Công nghệ mới

Giám sát phụ tải trực tuyến CEPC
Dự án Iot sử dụng Arduino giám sát phụ tải trực tuyến
Australia: Công nghệ biến rác ô tô thành vật liệu mới
Phát minh gần đây của giáo sư Veena Sahajwalla ở Đại học New South Wales, Australia đã hiện thực giấc mơ biến rác thải từ xe ôtô cũ thành loại vật liệu mới.
Thiết bị báo động thông minh
Tiếng báo động trộm inh ỏi là một trong những nguyên nhân gây phiền toái đối với cuộc sống của người dân thành phố, nhất là khi báo động giả.
Video: Robot dạy viết thư pháp
Điện thoại thông minh và máy tính ngày càng trở nên phổ biến, do vậy nhiều người ít dùng tay để viết hơn trước. Còn người Nhật thì lo ngại nghệ thuật viết thư pháp của họ sẽ bị mai một, và giờ đây họ đã nghĩ ra cách dùng robot.
Bức tranh nàng Mona Lisa siêu nhỏ
Phiên bản bức tranh nổi tiếng nhất thế giới đã được các nhà nghiên cứu từ Viện công nghệ Georgia “vẽ” trên một bề mặt rộng khoảng 30 micron, tức chỉ bằng khoảng một phần ba sợi tóc.
Xe lăn năng lượng Mặt trời
Chiếc xe lăn vận hành bằng năng lượng Mặt trời (NLMT) của Đại học Virginia (Mỹ) thiết kế vừa giành giải nhất trong cuộc thi Change My Life in One Minute (tạm dịch: Thời khắc Thay đổi Đời tôi).
Chẩn đoán ung thư bàng quang bằng mùi nước tiểu
Các nhà nghiên cứu tại đại học Liverpool và đại học West of England ở Britol đã tạo ra một thiết bị có thể phân tích các mùi trong nước tiểu để tìm kiếm những tín hiệu sớm của bệnh ung thư bàng quang.
Ứng dụng smartphone cho người bị quáng gà
Các nhà nghiên cứu ở Pakistan nói rằng một ứng dụng điện thoại thông minh cho phép người bị quáng gà theo dõi vị trí của họ và cảnh báo liệu họ có rơi vào tình huống không mong muốn khi đêm xuống hay không, theo hãng tin UPI.
Tin mới nhất
Tin đọc nhiều nhất


Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung
Phòng Quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế
Email:
nckh@cdmt.vn
Lượt truy cập: 176641